2011/Mar/12

....ท่าทางทีแปลกไปอาจแสดงถึงการที่ไม่อยากจะอยู่ด้วยกันแล้ว และบางครั้งท่าทางที่แปลกไปอาจทำให้ทั้งตัวเองและคนอื่นต้องเจ็บปวดไปด้วย หากยังทำร้ายกันแบบนี้สักวันคงต้องถึงจุดแตกหักและไม่สามารถมาพบเจอกันได้อีก ในขณะที่พรรคพวกของแต่ละฝ่ายก็ยังช่วยเหลือกันอยู่ แต่ดูเหมือนว่าฝ่ายที่เสียหายจะท้อแท้กว่ามากทั้งนี้อาจเพราะว่าไม่คาดคิดว่าจะเจออะไีรแบบนี้มาก่อนก็ได้ คนที่เคยผ่านเหตุการณ์เดียวกันก็พยายามที่จะให้กำลังใจและทำให้ทุกอย่างดีขึ้นแต่ก็ไม่สำเร็จ

....เพราะมนุษย์เรามักเจ็บแล้วไม่จำ ไม่เคยเรียนรู้จากเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเลย บางครั้งเจ็บปวดบางครั้งทุกข์ทนแต่พอผ่านมันไปได้ก็ลืมความเจ็บปวดนั้นไป ถึงบางครั้งจะยังจำมันได้แต่ก็แสดงออกมาในรูปแบบของความกลัวแทน ความกลัวนั้นทำให้ไม่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของเราไปได้...มันเป็นการเอาตัวรอดแบบหนึ่งถึงยอมลดตัวเองไปทำในสิ่งที่ฝืนใจ แต่ถ้าไม่ทำแบบนั้นก็จะไม่สามารอยู่ต่อไปได้ ไม่มีความเข็มแข็งพอที่จะยืนด้วยความคิดและเดินไปในทิศทางของตัวเอง..... เกลียด.....
.
.
.
.
...เกลียด.....
.
.
.
....เกลียดที่ต้องเป็นแบบนั้น ทั้งๆที่ก่อนนั้นยังทำท่าทางอวดดีอยู่แต่พอตัวเองต้องบาดเจ็บก็โอดครวญเรียกร้องหาความเมตตาจากอีกฝ่าย ร้องไห้ฟูมฟายทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นก็เอาของๆเขามาตั้งเยอะและไม่คิดจะคืนเลยสักชิ้น จะมาร้องเรียกสิ่งที่หายไปแล้วให้กลับคืนมามันก็เป็นแค่ความฝันของเด็กๆเท่านั้น...เหมือนกับเด็กๆที่คิดว่าตัวเองรู้เกือบทุกอย่างบนโลกนี้แล้วทั้งๆตัวเองยังได้รับการปกป้องคุ้มครองจากพ่อแม่เลยแท้ๆ...และอีกฝ่ายก็คงเหมือนกับพ่อแม่ที่คอยคุ้มครองอยู่ตลอดเวลานั้นแหละแต่พอเจอท่าทีแบบนั้นเข้าไปก็ทำเป็นรับไม่ได้เด็กชัดๆ.....เกลียด...
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.....เกลียดตัวเองที่ไม่รู้จักเป็นผู้ใหญ่....ไม่รู้จักมองเข้าไปในใจของอีกฝ่ายว่าคิดยังไง....ไม่...จริงๆพยายามมองแล้วแต่มองไม่ออกจริงๆว่าอีกฝ่ายต้องการอะไรกันแน่และจากนี้ไปไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เรื่องนี้จะจบลง ได้แต่หวังว่ามันจะจบลงโดยมีคนเจ็บน้อยที่สุด หวังว่าคนที่ต้องหายไปคงจะมีแต่เรา ถ้ามันพอจะชดเชยอะไรได้บ้างก็ขอให้เป็นอย่างนั้นเถอะ.....................
 

Comment

Comment:

Tweet


อันนี้ออกแนวซึนนะค่ะ(หัวเราะ)
หนูว่ามันยังมีอะไรอีกเยอะแยะนะพี่ ไม่ต้องคิดมากนะค่ะ
#5 by hakururu✿ At 2011-03-20 19:20,
เป็นไรมากเปล่า? embarrassed
#4 by bakabo ลั๊ลล๊า~ At 2011-03-14 10:58,
โลกก็ยังคงหมุนไปพี่....

พยายามเข้า big smile
#3 by ☼ wazabi34 ☼ ♫Ž ♥ At 2011-03-13 02:34,
โอ้ อ่านแล้วแอบจี๊ดนิดหน่อย
แต่ก็นั่นแหละค่ะ "เจ็บแล้วไม่จำ"

ก็ตอนแฮปปี้มันก็ดีโคตรๆอ่า big smile
#2 by Poonz (110.77.168.89) At 2011-03-12 23:36,
เขียนดีอ่าค่ะ
Hot!
#1 by S h e R i At 2011-03-12 23:01,