2010/Dec/29

....สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกอันแสนวิเศษบล็อกนี้อีกครั้งนะครับ ว้าวๆ...แบบว่าไม่ได้เข้ามาอัพนานมากๆจนผมจำไม่ได้เหมือนกันแล้วว่าอัพครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่แต่เท่าที่ที่ดูจากวันที่อัพก็น่าจะประมาณ 3-4 เดือนได้แล้ว อืมๆ...มันก็แบบว่าชีวิตมันเปลี่ยนไปเยอะน่ะครับ จากที่ต้องเรียนกลายเป็นมาทำงานต้องปรับตัวอะไรกันหลายๆอย่าง พอทำงานแล้วไอเดียต่างๆมันก็หดหายไปเรื่องที่อยากเขียนมันก็หายตาม บางครั้งผมก็เปิดหน้า nwe entry ขึ้นมาแล้วนั่งจ้องมันอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานานๆแล้วสุดท้ายก็ไม่ได้เขียนอะไรลงไปสักอย่าง จากที่เมื่อก่อนอยากเขียนอะไรก็เขียน เขียนมันไปทุกเรื่องเหยียบขี้หมามาก็เอามาอัพ...
.
.
.
.
.....บ่นๆไปก็เยอะมาถึงตรงนี้ก็บ่นต่ออีกซะหน่อย คือช่วงที่ผ่านมาผมค่อนข้างวิตกจริตพอสมควรจากคนที่ไม่ค่อยกดดันตัวเองเท่าไหร่ก็กลับไปกลัวโน่นกลัวนี้ไปซะทุกเรื่อง จากที่เป็นคนที่พอใจกับการมองคนที่ชอบอยู่ห่างๆก็เปลี่ยนไปเป็นคนที่ทำอะไรไม่ถูกเวลาพูดถึงเรื่องคนที่เราชอบ ผมไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องรักๆใคร่ๆมันจะกลายเป็นเรื่องที่มีอิทธิพลกับการดำเนินชีวิตได้มากจนเกือบเสียศูนย์ กับเธอคนนี้ผมก็ยังไม่แน่ใจว่าผมต้องการอะไรจากเธอกันแน่ ความกลัว ความกังวล ความไม่แน่ใจมันทำให้ผมไม่กล้าบอกความรู้สึกของผมให้เธอรับรู้ ทั้งๆที่ผมเป็นแบบนี้แต่ในความเป็นจริงแล้วอะไรหลายๆเรื่องมันไม่ได้เลวร้ายมากผมได้ไปกินข้าวกับเธอ ได้ทำอะไรหลายๆอย่างร่วมกันกับเธอ ได้มอบอะไรๆที่ผมคิดว่าดีให้กับเธอผมมองความรักครั้งนี้ว่าเป็นคล้ายกับดอกไม้ที่ค่อยๆผลิบานและเมื่อไหร่ที่ถึงเวลาที่มันบานเต็มที่ผมคงได้บอกความรู้สักนั้นออกไปแน่ๆ
....
...
..
.
Hanamizuki
.
.
กำหนดฉาย : 23 ธันวาคม 2553

นำแสดง     : อารางากิ ยูอิ (Sky of love)
                   โทมะ อิคุตะ (Hana-Kimi)
                   โอซามุ มิคาอิ (Shinobu)
                   ยาสุชิมารุ ฮิโรโกะ (Always Sunset on the third street)

กำกับ        : โนบุฮิโร่ โดอิ

เขียนบท   : โนบุฮิโร่ โดอิ (Be with you, Nada Sou Sou)

เรื่องย่อ Hanamizuki

          คริสต์มาสปีนี้ ขอบตาคุณจะอุ่น ด้วยฝีมือของผู้กำกับ โนบุฮิโร่ โดอิ หลังจากเคยฝากความประทับใจจาก Be With You และ Nada Sou Sou มาแล้ว เขาจะกลับมาทำให้หัวใจแฟนชาวไทยประทับใจกันอีกครั้งกับ Hanamizuki (ฮานะมิซึกิ)

          เรื่องรักระหว่าง ซาเอะ (อารางากิ ยูอิ จาก Sky of Love) เด็กสาวมัธยมปลายจากฮอกไกโด ผู้กำลังเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยหวังจะไปใช้ชีวิตในเมืองเกิดที่พ่อกับแม่ของเธอรักกันในแคนาดา กับ โคเฮ (อิคุตะ โทมะ จากซีรี่ส์ Hana-Kimi) เด็กหนุ่มธรรมดา ๆ ผู้มุ่งมั่นที่จะทำตามความฝันของตัวเองอย่างแรงกล้า ทั้งคู่พบและรักกัน ก่อนที่เส้นทางชีวิตที่แต่ละคนเลือกและความห่างไกลจะเกิดขึ้น จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักแท้ที่กินเวลานานกว่า 10 ปี ภาพยนตร์จะทำให้คนดูต้องหันกลับมาถามตัวเองว่า เคยลืมกันไปบ้างไหมว่า ความรู้สึกของการได้รักใครบางคนนั้นเป็นอย่างไร

เกร็ดภาพยนตร์

          1. เช่นเดียวกับ Nada Sou Sou ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างจากเพลงฮิต Hanamizuki ก็ได้แรงบันดาลใจจากเพลงฮิตชื่อเดียวกันของ โย ฮิโตโตะ ในปี 2004 ซึ่งเป็นชื่อของต้นไม้ที่พ่อของซาเอะ ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็กปลูกเอาไว้

          2. ด้วยผลงานการแสดงที่ยอดเยี่ยมจาก Sky of Love และ Ballad อารางากิ ยูอิ รับบทท้าทายที่สุดในชีวิตกับ Hanamizuki ที่เธอต้องแสดงเป็นตัวละครเดิมในระยะเวลา 10 ปี โดยเธอจับคู่กับนักร้องหนุ่มหนุ่มหล่อฝีมือดี อิคุตะ โทมะ ที่ได้รับบทนำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ Seaside Motel และ The Fallen Angel โดยมีนักแสดงชั้นนำร่วมแสดงอีกมากมาย

          3. Hanamizuki ในภาษาของดอกไม้ก็คือคำว่า "เฮนไร" หมายถึงการตอบแทนคำขอบคุณ และเป็นการสื่อถึง "การเสียสละเพื่อความรัก" ด้วยความอบอุ่นและเป็นภาษาสากล

          4. หนังถ่ายทำใน 4 เมือง ฮอกไกโด - นิวยอร์ก - โตเกียว - แคนาดา เมืองที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สะท้อนความรักที่ยั่งยืนและถึงจะเดินทางผ่านฤดูกาล ร้อน - หนาว - ฝน หรือ ใบไม้ผลิ ขอบตาคุณก็จะยังอุ่นได้ทุกครั้งที่รู้สึกถึง

          5. เมื่อภาพยนตร์เข้าฉาย ได้สร้างปรากฏการณ์น้ำตาซึมจนทำให้หนังขึ้นอันดับ 1 ติดต่อกันถึง 2 สัปดาห์  ในญี่ปุ่นได้อย่างไม่ยากเย็น กวาดรายได้ไปกว่าพันล้านเยน

.

......ผมไปดูเรื่องนี้ในเย็นวันวันคริสมาสต์และก็เหมือนกับทุกๆครั้งครับคือผมไปดูคนเดียว ทีแรกผมกะไม่ดูแล้ววันนั้น...แบบว่าไม่อยากดูหนังคนเดียวอะ คนที่อยากให้ไปดูด้วยก็ไม่ว่างกันเพื่อนๆก็หายหมดบ๊ระเจ้า!!...นี่มันอะไรกัน อารมณ์เหงามากตังค์ก็ยังไม่ออกจะดูดีไหมวะ เลยไปเดินเล่นจากลิโด้ถึงคิโนะอิเซตันคิดในใจว่าถ้าเดินกลับไปทันรอบหนังก็จะดูปรากฏว่าทันซะงั้น...อีก 5 นาทีฉาย ก็ซื้อตั๋วเข้าไปดูไม่ทันตัวอย่างหนังแต่ก็เพิ่งเริ่มฉายตัวหนังไปดูไปแบบงงๆเพราะไม่ได้ทำการบ้านมาก่อนดูไม่รู้เรื่องย่อไม่รู้นักแสดงรู้แค่ว่ามีเรื่องนี้เข้า ดูไปเรื่อยๆจนกระทั่ง ซาเอะ นางเอกของเรื่องโผล่มาแบบ ฮว๊ากกกกกกกกกก!!!!!....ยุยเนี๊ยวน่าย๊ากกกกกกกมากกกกกกก เคยประทับใจกับเธอใน Sky of love มาแล้วเรื่องนั้นเธอแสดงได้ดีจริงๆแต่ส่วนตัวผมชอบบทเธอในเรื่องนี้มากกว่าครับ เป็นบุคลิกของผู้หญิงที่มีความฝันแล้วก็มีความใจดีอยู่ในตัว

......ฝั่งสาวๆก็คงกรี๊ด โคเฮ(อิคุตะ โทมะ) ไม่ต่างจากที่ผมโฮกยุยเนี๊ยว โคเฮเป็นลักษณะของตัวละครที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวคือเป็นคนที่ไม่ได้พิเศษอะไร ไม่ได้ยึดติดในรักเมื่อครั้งอดีตเหมือนตัวเอกเรื่องอื่นๆถึงแม้จะยังรักซาเอะอยู่แต่เขาก็ต้องเลือกครอบครัวก่อน ให้เวลารักษาแผลใจยอมทิ้งความเห็นแก่ตัวและเดินร่วมทางกับคนอื่นแทน จนกระทั่งเวลานั้นได้พิสูจน์ความรักของเขาและซาเอะ (ปอลิง...เรื่องนี้พระรองอย่างเท่อะครับ)

......อืมมมมม....มันเป็นหนังที่ไม่เลวนะสมเหตุสมผลดี ซึ่งผมดูแล้วนึกถึงตัวเอง...คือผมชอบคนๆนึงมานานมาก เพื่อนๆมันก็เชียร์(เหี้ย)กันให้ผมสารภาพรักซะที แต่ผมกลับคิดว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่ผมจะบอกเธอ ผมเคยคิดว่าจะให้ทุกๆอย่างมันจบๆไปสักทีอยากบอกเธอโดยไม่แคร์ว่าเธอจะตอบว่าอะไรแต่ตอนนี้ผมคิดว่าถ้าทำแบบนั้นผมอาจเสียสิ่งดีๆที่เคยมีมาก็ได้ ผมในตอนนี้เลยเลือกที่จะมีความสุขที่ได้พบเจอเธอในบางครั้งได้คิดถึงเธอไปวันๆจนกว่าดอกรักในใจผมจะบานเต็มที่ บานพอที่ผมจะไม่มานั่งเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองทำเหมือนซาเอะและโคเฮ

....วันหยุดยาวที่จะถึงนี้หากใครยังไม่มีโปรแกรมจะทำอะไรผมแนะนำให้ลองชวนใครสักคนไปดูเรื่องนี้นะครับผมมั่นใจว่ามันจะเป็นหนังที่จะทำให้คุณขอบตาของคุณอุ่นแน่ๆ...จริงๆนะผมการันตี(น้ำตาพร๊ากๆไปเกินครึ่งเรื่อง)

 

 

คำแปลเพลง Hanamizuki (เครดิต http://www.deksearch.com )

การเอื้อมถึงท้องฟ้าสีคราม
แค่คุณชูมือขึ้นไป บางทีอาจจะเป็นไปได้นะ
ฉันอยากให้คุณมาตรงนี้
ณ ที่ริมน้ำแห่งนี้ ฉันอยากให้คุณมา
ฉันจะมอบเมล็ดพันธุ์ให้
ปลูกลงในสวนด้วยต้นดอกวูด
สีสันมันดูน่ารักเหมือนยามที่คุณเขินอาย
สุดท้ายความฝันไม่มีวันจบสิ้น
ก็ได้จบลงไป
ขอให้คุณและคนรัก
ครองรักกันยาวนาน 100 ปี
ฤดูร้อนที่ร้อนเหลือทน
ความรู้สึกของฉันที่ดูกดดัน
การที่จะก้าวผ่านไปด้วยกัน
เรือลำนั้นกลับกำลังจมลงแน่นอน
ได้โปรด เดินหน้าต่อไป
จงมุ่งไปข้างหน้าฉัน
สักวันหนึ่งความอดทนของฉันจะแปรเปลี่ยนเป็นรางวัล
สุดท้ายเกลียวคลื่นใต้น้ำที่ไม่มีวันจบสิ้น
ก็ได้จบลงสักที
ขอให้คุณและคนรัก
ครองรักกันยาวนาน 100 ปี
ไล่ตามผีเสื้อที่โบยบินไป
และนำเรือใบสีขาวชูขึ้นมา
เมื่อถึงช่วงวันแม่
ได้โปรดส่งใบดอกวูดไป
คุณไม่ต้องรีรออีกต่อไปแล้ว
คุณไม่ต้องรู้อะไรอีกต่อไปแล้ว
ขอให้คุณและคนรัก
ครองรักกันยาวนาน 100 ปี 

 

แถมๆ อันนี้เป็นเพลงประกอบหนังครับเพลง Hanamizuki คนร้องก็ Yui Aragaki หรือยุยเนี๊ยวแหละครับ

http://dl.dropbox.com/u/8623921/Hanamizuki_-_Yui_Aragaki.rar ตามไปโหลดกันที่ลิงค์ได้เลยนะครับ ใครโหลดไม่ได้บอกผม เดี่ยวส่งไปให้

ยุยเนี๊ยวใส่แว่นล่ะ...

น่ารักอะ....

โมเอ้แบบท่ามาตรฐาน....สาวกเอยพวกเจ้าจงชาบูๆยุยเนี๊ยวตอนใส่แว่น...

ตกลงนี่เอนทรี่แนะนำหนังหรือยุยเนี๊ยววะครับ

สุขภาพแข็งแรงครับ เจอกันใหม่ปีหน้าครับ

Comment

Comment:

Tweet


qhlicn
#16 by sdtgainq (91.232.96.4) At 2012-02-17 17:47,
โหลดเพลงไม่ได้เลย
ขอให้ส่งมาที่pt31779@hotmail.com
ได้ไหมเจ้าคะ
sad smile
คงไม่รบกวนแล้ว
ถ้าส่งให้ก็อาริกาโตะล่วงหน้าเจ้าคะ(ใช่รึเปล่า...ไม่แน่ใจ)
55+ เรียนญี่ปุ่นอยู่ช่วง แต่เลิกนานแล้วเลยจำไม่ค่อยได้
#15 by pret (49.48.43.33) At 2011-05-22 19:19,
โอ้เรื่องนี้โหลดเพลงมาฟังเรียบร้อย คงรอดูตอนมันออกแผ่น
#14 by RAMBOE At 2011-02-11 20:52,
โอ้น่าสนใจๆ และก็สนใจรถกระบะสีขาวนั้นด้วย 5555 confused smile confused smile sad smile
#13 by Dome At 2011-02-04 17:05,
คนญุ่นน่ารักขิงๆ
วิวสวยด้วย แอร๊งงง
#12 by froZen At 2011-01-23 22:07,
ไม่รอกูเลยนะเมิง กูก็อยากดูเหมือนกัน
#11 by BYTE (125.24.216.232) At 2011-01-06 18:25,
อยากชวนแฟนไปดูครับท่าน แต่แหม อยู่คนละจังหวัด

อีตอนลงไปหาเค้านี่หนังคงออกโรงไปแล้ว มั้ง?

อ้อ

มาสวัสดีปีใหม่ครับ

ยังไม่อัพบลอคเหรอครับท่าน

ปีนี้ขอให้ประสบแต่เรื่องดีๆ มีความสุข มีความรัก สุขภาพแข็งแรงนะครับ
big smile

ปล.ความลับ

นี่เป็นบลอคอวาตาลของผมเองนะครับ

ลุงเด็ทเองจ้าconfused smile
#10 by Dreizehn At 2011-01-04 10:24,
ยังไม่ได้ไปดูเลยอ้ะ!!!
#9 by ☼ wazabi34 ☼ ♫Ž ♥ At 2010-12-30 15:47,
ตอนแรกมัวแต่อึ้งอยู่ว่าท่านอัพเกี่ยวกับหนังที่นางเอกไม่ได้ใส่แว่นล่ะ... ปรากฎว่าพอเลื่อนมาข้างล่าง.. อ้อ.. แว่นแระๆ ฮาๆๆๆ

จะบอกว่าตอนเห็นพระเอกในรูปเดี่ยวรูปแรกไมโลไม่ได้กรี๊ดหน้าตาเลยแฮะ (ไม่ค่อยโดน) แต่กรี๊ดอยากได้กักคุเอ็น ฮาๆๆๆ ยังคิดเลยว่าถ้าไปญี่ปุ่น มีตังค์จะซื้อเก็บไว้สักชุด.. แบบว่า obsess นิดๆ (ฮา)

สุขภาพแข็งแรงเช่นกันนะท่าน ทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกายเลย ขอให้ปีกระต่ายเป็นปีที่ดี!!

#8 by .:: Milo Studio ::. At 2010-12-30 08:31,
นางเอกน่าย๊ากกกopen-mounthed smile open-mounthed smile
#7 by froZen At 2010-12-29 23:57,
ไปดูมาแล้ว งักกี้น่ารักมากค่ะ

ดูแล้วประทับใจมาก ทั้งหนัง ทั้งเพลง
#6 by Reindeer At 2010-12-29 20:49,
อยากดูมากๆ ไปดูกันมะตะเอง
#5 by Mara-Zola At 2010-12-29 17:57,
เคยดูรีวิวในยูทูปแบบไม่ได้ตั้งใจมาแล้ว ก็อยากจะดูแล้วละค่ะ ไม่คิดว่าลิโด้จะเอา แต่คงไม่มีเวลาไปดูโรงเท่าไรน่ะค่ะ สงสัยต้องรอแผ่น ฮือ
#4 by hakururu✿ At 2010-12-29 16:57,
ยูอิ+โทมะ เคยดูผลงานของทั้งสองคนมาแล้วค่ะชอบมากเลย
#3 by mieng-khum At 2010-12-29 16:49,
นางเอกน่ารักจริงๆด้วย ><

วันก่อนเราเห็นป้ายหนังเรื่องนี้แล้วสนใจ พอดีวันนี้ได้มาอ่านเรื่องจากบล็อกของคุณเจ้าของบล็อกพอดี
#2 by walker At 2010-12-29 16:46,
อยากดู แต่ไม่มีโอกาสไปดูเลย
ความรักบางทีมันก็ไม่มีเหตุผล จะกลัวไปทำไม กลัวไม่มีคนให้กุมมือดีกว่า question
#1 by bakabo ลั๊ลล๊า~ At 2010-12-29 16:44,