2010/Apr/12

....หากจะกล่าวถึงเหตุการณ์ในดินแดนที่ชื่อว่าแอนโคน่าอันซึ่งเป็นดินแดนสงบสุขนับตั้งแต่ก่อกำเนิกโลกใหม่มา ซึ่งเป็นดินแดนที่มนุษย์อาศัยอยู่ด้วยความสุขไม่มีศึกสงครามผู้คนรักใคร่กลมเกลียว แต่หากมีจอมมารอสูรร้ายบุกเข้าตีเมืองต่างๆของเหล่ามนุษย์เพื่อหวังครอบครองดินแดนแห่งนี้ จอมอสูรเถลิงอำนาจเที่ยวเข่นฆ่าผู้คนบริสุทธิ์มากมาย เหล่าผู้นำของมนุษย์เห็นเป็นดังนั้นก็ทนไม่ได้ ได้รวมกำลังเข้าต่อสู้กับจอมอสูรและได้รับชัยชนะมาในที่สุด เหล่าผู้กล้าได้ผนึกจอมอสูรลง ณ ดินแดนเหนือสุดของแดนโคน่าความสงบสุขกลับคืนสู่มนุษย์อีกครั้งเหล่าผู้กล้าได้รับการสรรเสริญและยกย่องเป็นวีรบุรุษ

.....ครั้นเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่ปีความสงบสุขที่กลับคืนสู่แอนโคน่าก็ต้องเป็นอันหายไปอีกครั้ง เมื่อราชาแห่งอณาจักรมารีย์ได้ยกกำลังเข้าตีเมืองต่างๆในแอนโคน่า เหล่าวีรชนในรุ่นเดียวกันแปลกใจที่ราชาทำเช่นนั้นเพราะในสงครามเมื่อครั้งต่อสู้กับจอมอสูรพระองค์ทรงเป็นผู้นำและเป็นผู้คาดหวังในสันติสุขไม่แพ้ใคร โฟร์ปราชญ์ผู้รอบรู้และเป็นหนึ่งในวีรชนได้แจ้งแก่เหล่าผู้นำของแอนโคน่าว่า "บัดนี้ราชาแห่งมารีย์ได้หลงไหลในอำนาจของจอมอสูร เขาถือตัวว่าเป็นผู้กำราบจอมอสูรลงได้จึงคิดว่าตนนั้นยิ่งใหญ่และกระทำการอันสร้างความปั่นปวนแก่ทวีปแอนโคน่าแห่งนี้เพื่อขึ้นเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียว" เหล่าผู้นำได้ยินดังนั้นก็วางแผนการเพื่อหยุดยั้งวิกฤติครั้งนี้ เหล่านักปราชญ์เสนอให้ใช้สันติวิธีอย่างการเจรจาเพราะไม่อยากให้เกิดความสูญเสียในชีวิตของพี่น้องร่วมแผ่นดิน โดยเหล่าผู้นำของเมื่องต่างๆสามเมืองอาสาไปเจรจากับอณาจักรมารีย์ ทั้งสามเข้าพบกับคณะทูตของมารีย์แต่ไร้แววขององค์ราชา ป่วยการที่จะเจรจาเพราะคณะทูตเหล่านี้ไม่มีอำนาจในการตัดสินใจที่จะยุติการรุกรานดินแดนแอนโคน่า การเจรจาประสบความล้มเหลว

.....เหล่าผู้นำและนักปราชญ์ต่างไม่อยากให้เกิดการนองเลือดขึ้นพยายามส่งสารไปในรูปแบบต่างๆแต่ก็ไม่มีการตอบรับจากองค์ราชาแห่งมารีย์ซ้ำร้ายเหล่ากองทัพอมุนษย์แห่งมารีย์ยังเข้ายึดหัวเมืองและเมืองท่าสำคัญๆของแอนโคน่าไปจนหมดสิ้น เหล่าประชาชนที่ทำมาค้าขายต่างเดือดร้อนผู้คนต้องขาดรายได้และอดยากมากมาย เหล่าผู้นำทนเห็นประชาชนของตัวเองต้องเดือดร้อนเพราะการรุกรานนี้จึงตัดสินรวมพลทหารเข้าต่อสู้กับกองทัพอมนุษย์ทำให้เกิดสงครามขึ้นในดินแดนแห่งนี้เป็นครั้งที่สอง สงครามดำเนินไปได้ไม่นานนักฝ่ายที่พ่ายแพ้และถอนกำลังคือฝ่ายพันธมิตรแห่งแอนโคน่าเนื่องด้วยกองทัพอมนุษย์นั้นมีพละกำลังเหนือคนและมีความโหดร้ายป่าเถื่อนมากเหล่าทหารเมื่อเห็นก็เกิดอาการหวาดกลัว เมื่อได้ชัยชนะพวกมันได้นำศพพรรคพวกที่ตายแล้วแบกไปมาพร้อมส่งเสียงร้องตะโกนปลุกระดมขวัญกำลังใจ เหล่าแม่ทัพของมารีย์ต่างภูมิใจในชัยชนะในครั้งนี้โดยทั้งหมดได้รับรางวัลตอบแทนอย่างงามจากราชาของตน

......การเวลาผ่านไปผู้คนเริ่มหมดศรัทธาในผู้นำของแอนโคน่าและไปสวามิภักดิ์กับมารีย์ไม่ก็ยอมเปิดทางให้กับกองทัพอมนุษย์ ขณะที่บ้านเมืองกำลังพบเจอกับความหายนะและความล่มสลายเด็กหนุ่มชาวบ้านสองคนได้พูดคุยกันถึงเหตุการณ์บ้านเมือง พวกเขาเคียดแค้นเหล่าอมนุยษ์และอณาจักรมารีย์ที่สร้างความสูญเสียและแตกแยกในแอนโคน่า พวกเขาอยากจะเห็นความสงบสุขอีกครั้งต่างฝ่ายต่างคิดที่จะเคลื่อนไหวเพื่อแอนโคน่าแต่หากกำลังของเด็กนหนุ่มเพียงสองคนคงไม่สามารถหยุดยั้งสงครามครั้งนี้ได้ พวกเขาเฝ้ารอให้พรรคพวกของพวกเขาปรากฏตัวออกมาต้องการผู้นำที่จะต่อสู้กับเหล่าอมนุษย์และต้องการเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่ต้องการเห็นความสงบสุขกลับมาในดินแดนแอนโคน่าอีกครั้ง......พวกเขาจะทำอย่างไรกันต่อ แล้วจะพบเจอพรรคพวกที่ว่านั้นหรือไม่ ฟ้าเท่านั้นที่ตอบได้ ตอนนี้พวกเขาเพียงเฝ้ารอโอกาสเท่านั้น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

..........

.....

เกี่ยวกับเรื่องด้านบนที่เขียนไป(MXZ!!)

.

......เรื่องที่ผมเขียนข้างต้นตัดตอนมาจากพล๊อตการ์ตูนที่ผมแต่งมานานแล้ว ถ้าจำไม่ผิดผมเคยลงเป็นฟิคชั่นไว้ในบล็อกเมื่อนานมาแล้วชื่อเรื่องว่า"บันทักสงครามแอนโคน่า"แต่ตอนนั้นเป็นภาคกำเนิดซึ่งยังไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องข้างบนสักเท่าไหร่ การที่ผมเลือกเอาเรื่องราวในช่วงนี้ซึ่งภายหลังจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของดินแดนที่ชื่อว่าแอนโคน่า ตามที่ผมแต่งไว้เรื่องราวจะดำเนินไปสู่จุดที่เลวร้ายที่สุดแล้วจากนั้นจะมีเหล่าผู้คนลุกขึ้นมาต่อสู้ปกป้องสิทธิ์ของตนเองจนได้รับชัยชนะในที่สุด ซึ่งผมเองเมื่อมองย้อนกลับมาที่ประเทศไทยแล้วก็ได้แต่หวังว่าเรื่องราวของประเทศเราจะจบลงด้วยดีก่อนเกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นและกลับมาเป็นดินแดนที่สงบสุขเหมือนวันวานที่เราทุกคนเคยผ่านกันมาในฐานะของคนไทย


สุขภาพแข็งแรงครับผม

Comment

Comment:

Tweet


อ่านไปตอนแรก นึกถึงเหตุการณ์บ้านเราๆ

มาอ่านข้างล่างก็.....

โอ้วววววว ขอให้แฮปปี้้เอ็นด้วยเถอะ กี้ฬาสี
#5 by Catatonia At 2010-04-20 21:13,
เหล่าผู้คนลุกขึ้นมาต่อสู้ปกป้องสิทธิ์ของตนเองจนได้รับชัยชนะในที่สุด << หวังว่าจะมี และเป็นไปในทางที่ดีเนาะ

พี่ท่านมองเห็นอนาคตหรือเปล่าคะ ถ้าเป็นไปตามเรื่องจริงๆ แปลว่าจบแฮปปีซินะคะ แต่กว่าจะจบต้องผ่านจุดเลวร้ายที่สุดเหรอ ไม่เอาตรงนี้ได้มั้ย -*-

แค่นี้เลวร้ายพอหรือยังคะ sad smile

ปล. จิ้มแอดนะคะ>,<

สาดส่งท้าย ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ
#4 by Little_Him At 2010-04-17 10:00,
ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ


ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ


ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ


ฝากสาดน้ำสาวแว่นด้วยนะ เหอๆ

เมื่อไหร่มากินกัน
เมื่อวานก่อน ไม่ยอมมา
ไปกินร้านมุมตึก สนุกมาก เลี้ยงส่งรี่
#3 by รองเท้าแก้ว At 2010-04-12 22:48,
ยังไงก็ขอให้กีฬาสีจบลงเร็วๆละนะค่ะbig smile
จริงแล้วเนื้อเรื่องของ mxz มัน...เป็นเรื่องที่บอกถึงอนาคตของประเทศนี้หรือเปล่านะ(มั่วส่งเดช)
#2 by hakururu✿ At 2010-04-12 15:02,
คล้ายๆ ประเทศเรา sad smile

เมื่อคนบางคนเสพติดอำนาจ
#1 by sansanae At 2010-04-12 01:46,